Tại sao dòng tivi OLED lại có mức giá cao như vậy?

Ngày đăng: 27/07/2017 - Lượt xem: 1850
4 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Cũng thuộc dòng tivi cao cấp như nhiều dòng tivi khác, nhưng tivi OLED là có giá rất là cao. Vậy tại sao tivi OLED lại có giá đắt như vậy?

Tại sao dòng tivi OLED lại có mức giá cao như vậy?11

Có thể thấy trên thị trường tivi hiện nay, xuất hiện dòng tivi OLED của LG với giá thành rất là đắt so với các dòng tivi khác như LED, LCD hay Plasma. Hãy cùng trung tâm bảo hành tivi LG tại Hà Nội đi tìm hiểu về chất lượng của dòng tivi này và tại sao tivi OLED lại có giá đắt đỏ như vậy.

Chi phí sản xuất tivi OLED tốn kém

Từ những ngày đầu chuẩn bị được giới thiệu trên thị trường tivi. Hãng tivi LG đã gây sửng sốt khi công bố chi phí để sản xuất một chiếc tivi cao cấp OLED 55 inch phải bỏ ra có giá gấp tới 8 lần chi phí sản xuất một chiếc tivi LED.

Tại sao dòng tivi OLED lại có mức giá cao như vậy?22
Chi phí sản xuất tivi OLED gấp 8 lần sản xuất tivi LED

Tuy thời gian từ đó đến nay, việc thêm nhiều công mới được phát minh ra đời, cộng thêm thời gian sản xuất một chiếc tivi OLED được rút ngắn đi, giúp giảm bớt công sức hay chi phí sản xuất. Nhưng giá thành để sản xuất một chiếc tivi OLED vẫn cón rất cao so với tivi LED.

Có thể hiểu 70% giá trị của một chiếc tivi là nằm ở tấm nền màn hình tivi. Vậy tấm nền của tivi OLED có gì đặc sắc hơn tấm nền của tivi LED?

Sự đặc sắc của tấm nền của tivi OLED chính là tấm nền có các diode hữu cơ phát quang, với hàng triệu điểm ảnh có khả năng tự phát sáng và tự bật tắt độc lập khi có dòng điện chạy qua, mà không cần phải hệ thống đèn LED chiếu như trên tivi LED.

Để dễ dàng hiểu hơn về công nghệ OLED, bạn hãy thử tượng việc bạn lắp đặt các bóng đèn(hệ thống đèn LED) để thắp sáng một căn phòng(màn hinh LED) sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc bạn làm cho căn phòng (màn hình OLED) tự phát ra ánh sáng.

Tivi OLED chính là ”Tiền nào của ấy”

Tuy TV OLED có giá thành cao, nhưng chất lượng mà tivi đem mang lại vô cùng ấn tượng.

Tivi OLED có thiết kế cực kỳ mỏng: Do tấm nền của tivi OLED có khả năng tự phát sáng nên không cần phải tích hợp thêm đèn nền để chiếu sáng, nên giúp cho thiết kế của tivi được mỏng hơn. Và đó cũng chính là lí do tivi OLED luôn mỏng hơn tivi LED.

Tại sao dòng tivi OLED lại có mức giá cao như vậy?44
Tivi OLED có thiết kế cực kỳ mỏng

 

Chẳng hạn tại triển lẵm CES 2017 vừa qua, hàng tivi LG đã trình làng một chiếc tivi OLED siêu mỏng với độ dày chỉ có 2,57 mm khiến người dùng kinh ngạc, bới nó còn mỏng hơn cả một chiếc smartphone. Có thể nói tivi OLED đang là “quán quân” về độ mỏng trên thị trường tivi hiện nay.

Chính vì có độ dày siêu mỏng, nên khi gắn tivi OLED nên tường sẽ trông giống như một bức tranh.

Có khả năng uống cong: Do không phải sử dụng hệ thống đèn chiếu phía sau màn hình như các dòng tivi LED, Plasma,…mà chỉ sử dụng một tấm nền hữu cơ tự phát sáng, nên tivi OLED được xem là phù hợp để uốn cong hơn các dòng tivi LED, Plasma,…

Chất lượng hình ảnh cực tốt: Tivi OLED cho chất lượng hình ảnh hiển thị có độ chi tiết cao, màu sắc phong phú và chuẩn xác. Với khả năng tự bật tắt của các điểm ảnh và mỗi điểm ảnh có thể tự điều chỉnh hiển thị màu sắc để phù hợp với hình ảnh cần hiển thị, vì thế giúp cho tivi có khả năng hiển thị màu sắc cực kì tốt, tạo cho hình ảnh có độ sâu ấn tượng và chân thực.

Độ tương phản cao và hiển thị màu đen tuyệt đối:

Tại sao tivi OLED lại có mức giá cao?55
Tivi OLED cho khả năng hiển thị màu đen tuyệt đối

Với các dòng tivi sử dụng hệ thống đèn chiều phía sau màn hình như LED, LCD,…thì cho dù nhà sản xuất có sử dụng các công nghệ như công nghệ làm mờ cục bộ đi chăng nữa thì cũng không thể ngăn chặn hay khỏa lấp được hoàn toàn hiện tượng hở sáng từ các đèn nền khác, dó đó khả năng hiển thị màu đen sẽ chỉ đạt mức tương đối và độ tương phản sáng tối cũng không thể đạt ti lệ cao được.

Còn với dòng tivi OLED do sử dụng tấm nền có các điểm ảnh có thể tự phát sáng và tự bật tắt độc lập, khi không cần thì sẽ tắt hoàn toàn, chính vì thế khả năng hiển thị màu đen la tuyệt đối. Bên cạnh đó độ tương phản của màn hình OLED cũng có tỉ lệ tương phản rất cao so với các dòng tivi khác.

Tại sao dòng tivi OLED lại có mức giá cao như vậy?66
Tivi OLED cho hiển thị hình ảnh chuyển động mượt mà

Khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động cực kỳ mượt mà: Do khả năng bật tắt liên tục một cách độc lập của hàng triệu điểm ảnh trên màn hình tivi OLED, nên khả năng đáp ứng của các điểm ảnh là rất nhanh nhạy. Do đó làm cho các hình ảnh chuyển động trên tivi trở nên mượt mà và sống động.

Tiết kiệm điện: Do tấm nền là các điểm ảnh tự phát sáng, nên màn hình OLED tiết kiệm điện hơn màn hình tivi LED, LCD, Plasma.

Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường tivi các dòng tivi OLED còn khá là hạn chế về số lượng do giá thành vẫn còn cao, vượt quá khả năng chi trả của người tiêu dùng. Nên hy vọng trọng thời gian tới giá của những chiếc tivi OLED sẽ được giảm xuống, để thỏa mãn nhu cầu mong muốn có một chiếc tivi OLED của người tiêu dùng.

Qua những phân tích trên của trung tâm bảo hành tivi LG chắc bạn đã phần nào hiểu được lí do tại sao những chiếc tivi cao cấp OLED lại có giá thành đăt như vậy.

Danh mục tin tức
024 3996 2992 - 0904 03 44 55

Trung tâm bảo hành theo khu vực

  • TTBH Q. Hai Bà Trưng:                                                  (024) 399.55.683 - 0912.55.66.22
  • TTBH Q. Đống Đa:                                                            (024) 3990.6376 - 0904.791.792
  • TTBH Q. Cầu Giấy:                                                           (024) 3996.2992 - 0906.328.328
  • TTBH Q. Tây Hồ:                                                               (024) 3995.0763 - 0904.03.44.55
  • TTBH Q. Hoàng Mai:                                                         (024) 3995.6096 - 0904.519.486
  • TTBH Q. Thanh Xuân:                                                       (024) 3993.4822 - 0936.88.00.54
  • TTBH Q. Long Biên:                                                          (024) 3995.6097 - 0904.20.56.56
  • TTBH Q. Ba Đình:                                                             (024) 3991.0636 - 0906.519.519